Trần Bắc Hà, thần thánh nào cứu được ông?

0
237
Loading...

Tương truyền, khi còn “hô phong hoa’n vũ”, Trần Bắc Hà rất “tín” đi chùa cầu Phật, công đức xây chùa.

Ông ta bỏ hàng nghìn tỷ đồng xây chùa chiền ở khắp nước rồi cũng quy y cửa Phật, pha’t tâm cúng dường. Lớn nhất, có thể kể đến chùa Thiên Hưng ở quê nhà Bình Định với vốn đ.ầ.u tư lên đến 780 tỷ đồng. Nếu tính về mức độ “đ.ầ.u tư” cho vấn đề tâm linh, Trần Bắc Hà cũng thuộc hàng đứng đ.ầ.u ở Việt Nam đương thời.


Nhưng, cầu Phật phải có tâm, tâm không trong thì mọi sự công đức sẽ đổ xuống sông xuống biển. Ban đêm cầu Phật mà ban ngày nghĩ cách tham ô bao nhiêu tiền, c.ư.ớ.p của người này, ăn c.h.ặ.n của người kia thì mọi sự cầu nguyện sẽ trở nên vô nghĩa.

Và sự thực đã chứng minh, dù ủng hộ hàng nghìn tỷ cho việc xây đền, chùa nhằm “hối lộ” tha’nh thần,một khi đã không phải là “người t.ử tế” thì cuối cùng chẳng tha’nh thần nào có thể cứu được ông ta cả.

Loading...


Trần Bắc Hà sinh 1956 tại Hà Tây, bố quê gốc ở Hoài Ân, Bình Định tập kê’t ra Bắc. CMND số 211455986, đăng ký KKTT tại số nhà 20 Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hà có 35 năm công tác ngân hàng, phần lớn thời gian là làm sếp. Hà nghỉ hưu ngày 1/9/2016.

Di sản Hà để lại cho BIDV là một “rừng” nợ xấu. Gu của Hà luôn là đ.ầ.u đinh, áo sơ mi cộc tay, khuôn mặt như muốn “ăn thịt” người khác. Nhìn cái tra’n quá “ngắn” của hắn, cũng đủ hiểu tấm bằng “cử nhân tài chính” của hắn có vấn đề.

Hà cũng quy y cửa Phật, pha’t tâm cúng dường, hắn bỏ hàng nghìn tỷ đồng xây chùa chiền ở khắp nước. Có lẽ, hắn “mượn” thần linh, quyền năng Phật pha’p che chở cho quảng đời quá nhiều tội lỗi của m.ì.nh.

Bắc Hà không những n.ổi tiếng trong giới tài phiệt, hắn còn can thiệp sâu vào sự điều h.à.n.h các chính sách kinh tế vĩ mô. Thậm chí, Hà còn “thao túng chính trường”. Chỉ là tổng Giám đốc, rồi chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV, song Hà chẳng nga’n bất kỳ ai. Hà có thể mắng cả bộ trưởng, thống đốc ngân hàng và các chủ tịch, bí thư các tỉnh th.à.n.h.

Nguồn: Tổng hợp

Loading...

Comments

comments