Duy Mạnh “đanh đá” tiết lộ lý do “cãi tay đôi” với cầu thủ Uzbekistan và khoảnh khắc cắm cờ Tổ Quốc

0
151
Loading...

Kết thúc trận chung kết U23 Châu Á, hậu vệ của U23 Việt Nam Đỗ Duy Mạnh gây xúc động khi cắm lá cờ đỏ sao vàng giữa trời bão tuyết. Anh chúi đầu chào trước khi ra về khiến hàng triệu con tim người hâm mộ thổn thức.
“Cơn bão U23 Việt Nam” đã tạo ra những khoảnh khắc đi vào lịch sử bởi tinh thần chiến đấu và niềm tự hào dân tộc.

Còn nhớ, sau trận chung kết, hậu vệ Duy Mạnh đi cuối đoàn và lúc rời sân, anh ở lại cắm lá cờ tổ quốc trên núi tuyết rồi cúi chào trước khi ra về.

Có lẽ, đây chính là khoảnh khắc khiến hàng triệu người dân Việt Nam xúc động.

Chia sẻ về điều này, Duy Mạnh tiết lộ rằng: Sau trận đấu, tôi và rất nhiều các đồng đội đã rơi nước mắt.

Khi chúng tôi tới chỗ CĐV để tri ân thì người hâm mộ đã đưa lá quốc kỳ để chúng tôi khoác lên vai hoặc giơ cao ăn mừng.Trước mắt tôi lúc đó là đống tuyết khá cao và cùng lúc đó người hâm mộ vẫn đang gọi tên tôi.

Ngay lập tức, tôi đã nghĩ tới việc sẽ lên cắm cờ trên đống tuyết để sau này có nhìn thấy khoảnh khắc này sẽ giúp tôi nhớ tới những kỷ niệm không thể nào quên ở Trung Quốc.

Loading...

Thực sự, khi cắm lá cờ cũng là lúc tôi vẫn còn đang khóc vì tiếc nuối. Sau đó, tôi đã cúi chào lá cờ với sự tất cả sự tự hào nhất vì U23 Việt Nam đã làm được điều kỳ tích cho bóng đá nước nhà”.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng “trao giải phụ” cho Duy Mạnh là cầu thủ “đanh đá” nhất bởi anh có va chạm với cầu thủ bên phía Uzbekistan. Có thể thấy trong hiệp 2 trận chung kết, hai anh chàng này có pha gây hấn đến nỗi bị trọng tài thổi phạt.

Duy Mạnh giải thích tình huống trên: “Khi ấy, đội bạn tấn công. Em và Đình Trọng tranh chấp với cầu thủ số 9. Em muốn giữ quả bóng để xem Đình Trọng có sao không? Nhưng cầu thủ đội bạn muốn lấy quả bóng đó để tiếp tục trận đấu và xảy ra tình huống tranh cãi.Em đã phản ứng quyết liệt, có đẩy lại cầu thủ bạn. Em thấy tranh chấp là cần thiết và muốn các đồng đội của mình mạnh mẽ lên, không để cho đối thủ lấn át tinh thần. Em thấy đanh đá lúc ấy là cần thiết”.Duy Mạnh là một trong số những cầu thủ điển trai nhất U23 Việt Nam. Anh cũng cho biết, từ nhỏ da mình đã trắng trẻo là nhờ mẹ thường cho ăn hoa quả chứ không phải do dùng mỹ phẩm của Hồng Duy.

Loading...

Comments

comments